TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

காந்தியடிகளால் தத்தெடுக்கப்பட்ட மகள்” என்று அழைக்கப்பட்டவர்
(A) மூவலூர் ராமாமிர்தம் அம்மையார் (B) அசனப்பிகை அம்மையார்
(C) அஞ்சலையம்பாள் (D). அம்புஜத்தம்மாள்

Answer: D

“பெற்ற தாயும் பிறந்த பொன்னாடும்
நற்றவ வானினும் நனி சிறந்தனவே” என்று பாடியவர்
(A) பாரதிதாசன் (B) கவிமணி
{C} வாணிதாசன் (D) பாரதியார்

Answer: D

அம்புஜத்தம்மாள் எந்த ஆண்டு தாமரைத்திரு விருது பெற்றார்?
A. 1954. B . 1960
C. 1964. D. 1970

Answer: C

 தவறானதைக் கண்டறி
(A) குகைப்புலி = ஏழாம் வேற்றுமைத் தொகை
(B) தலை வணங்கினான் = ஆறாம் வேற்றுமைத் தொகை
(C) பால் பருகினான். =. இரண்டாம் வேற்றுமைத் தொகை
(D) ஊர் நீங்கினான். =. ஐந்தாம் வேற்றுமைத் தொகை

Answer: B

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

 “கபிலன் வந்தான்” என்பது எவ்வகைத் தொடர்?
(A) வினைமுற்றுத் தொடர்
(B) பெயரெச்சத் தொடர்
(C) எழுவாய்த் தொடர்
(D) வினையெச்சத் தொடர்

Answer: C

 சரியான இணையைக் காண்க
பிழை சரி
(A) ஓர் அமைச்சர் = ஒரு அமைச்சர்
(B) அவர்தாம். = அவர் தான்
(C) அவரது மகனோடு. = அவருடைய மகனோடு
(D) ஒரு மாவட்டம் = ஓர் மாவட்டம்

Answer: C

வேற்றுமை, வினை, பண்பு ,உம்மை ஆகிய தொகை நிலைத் தொடர்களுக்கும் புறத்தே அல்லாத சில மொழிகள் தொக்கி நின்று பொருள் தருவது ____ஆகும்.
(A) வினைத் தொகை
(B) உம்மைத் தொகை
(C) உவமைத் தொகை
(D) அன்மொழித் தொகை

Answer: D

 “ஒன்றே குலம் ஒருவனே தேவன்” என்ற புகழ்மிக்க தொடர் இடம் பெற்ற நூல்
(A) திருவாசகம்
(B) புறநானூறு
(C) தமிழ் மூவாயிரம்
(D) குறுந்தொகை

Answer:C

பொருந்தாத ஒன்றினைக் கண்டறிக.
(A) பல் + பொடி
(B) திரு + குறள்
(C)வாழை + மரம்
(D) மரம் + வேர்

Answer: C

பொய் சொல்லா மாணிக்கம்” என அழைக்கப்பட்டவர்
{A} துரை மாணிக்கம்
(B) வ.சு.ப. மாணிக்கம்
(C) அண்ணாமலை
(D) B&C

Answer: D

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

 பூங்கொடி காவியத்துக்காக முடியரசனுக்கு தமிழக அரசு பரிசு வழங்கிய ஆண்டு
(A) 1976
(B) 1966
(C) 1970
(D) 1978

Answer: B

சரியான கூற்றைக் கண்டறிக
1 வில்லிபாரதம் 12 பருவம், 4350 விருத்தப் பாடலால் ஆனது.
2. வில்லிபுத்தூராரை ஆதரித்தவர் சந்திரன் சுவர்க்கி
(A)1 மட்டும் சரி
(B) 2 மட்டும் சரி
(C) 2மற்றும் 1 சரி
(D) எதுவுமில்லை

Answer: D

“தமிழை வடமொழி வல்லாண்மையினின்றும் மீட்பதற்காகவே இறைவன் என்னைப் படைத்தான்” என்று கூறியவர்
(A) மறைமலையடிகள்
(B) பரிதிமாற்கலைஞர்
(C) திரு.வி.க
(D) தேவநேயப் பாவாணர்

Answer: D

“இயல்பினும் விதியினும் நின்ற உயிர்முன்
கசதப மிகும்வித வாதன மன்னே” என்ற நன்னூல் விதிக்குப் பொருந்தாதது
(A) குண + அழகி
(B) தினை+ துணை
(C) பளி +போர்
(D) பலா +சுளை

Answer: A

“தமிழின் சிறப்பு” என்னும் நூலின் ஆசிரியர் யார்?
(A) ரா.பி. சேதுப்பிள்ளை
(B)திரு.வி.க
(C) கி.ஆ.பெ. விசுவநாதம்
(D) மறைமலையடிகள்

Answer: C

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

TNPSC GROUP I II & IV TET NEET Model Question 30-06-2018

 

Leave a Reply

Close Menu