Current Affairs Tamil 07 June 2018

Current Affairs Tamil 07 June 2018

Current Affairs Tamil 07 June 2018

இந்தியா – இந்தோனேசியா ஒருங்கிணைந்த ரோந்து (IND-INDO CORPAT) 31 வது நிறைவு விழா இந்தோனேசியாவில் ___________ இல் நடைபெறுகிறது.

A. Belawan
B. Dumai
C. சுமத்ரா
D. மேதன்
[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: A[/bg_collapse]

2018 IBSA வெளியுறவு மந்திரிகள் கூட்டம் எந்த நாட்டிற்கு நடக்கவுள்ளது?

A. இந்தியா
B. பிரேசில்
C. தென்னாப்பிரிக்கா
D. அர்ஜென்டீனா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: c[/bg_collapse]

எந்தவொரு மந்திரி தலைமையின் கீழ் சமீபத்தில் புதுடெல்லியில் NIMAS மூலம் எவரெஸ்ட் மலை ஏறும் பணி வெற்றிகரமாக நடந்தது?

A . எஸ்.டி.டி ஸ்மார்ட் ஜுபின் ஈரானி
B. ஸ்ரீ ராமிலாஸ் பாஸ்வான்
C. ஆர்.ஐ நித்ன் ஜெய்ராம் கட்காரி
D. நிர்மலா சீதாராமன்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: D[/bg_collapse]

இந்திய அரசின் அடல் புஜல் யோஜனா (ஏபிசி) க்கு உலக வங்கி ஒப்புதல் அளித்துள்ளது தொகையின் மதிப்பு

A. .4000 கோடி
B. ரூ .5000 கோடி
C. ரூ .6000 கோடி
D .7000 கோடி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: C[/bg_collapse]

உறுப்புகளின் பாதுகாப்புக் காலம் நீட்டிக்கப்படக்கூடிய மற்றும் உயர்த்தப்பட்ட பயண நேரத்தையும் தொலைவையும் அனுமதிக்கக்கூடிய ‘லைப் பேக்ஸ்’ எந்த நிறுவனத்தால் உருவாக்கப்பட்டது?

A. IISc பெங்களூர்
B. NCBS பெங்களூர்
C.ஐ.டி பம்பாய்
D.. ஹைதராபாத் பல்கலைக்கழகம்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: A[/bg_collapse]

2013 முதல் தாய் இறப்பு விகிதத்தில் __________ குறைந்து வந்துள்ளது

A. 20%
B. 22%
C. 30%
D. 32%

Current Affairs Tamil 07 June 2018

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

சமீபத்தில் மருத்துவக் கல்வியில் சி.எம்.இ. என்ற பெயரிடப்பட்ட ஒரு வலைப்பின்னலை திறந்துவைத்த முதல்வர் யார்?

A. ஸ்ரீ நவீன் பட்நாயக்
B. ஸ்ரீ தேவேந்திர பத்னாவிஸ்
C. ஸ்ரீ நிதீஷ் குமார்
D. ஸ்ரீ. பினராயி விஜயன்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

ஜோர்டானின் புதிய பிரதமராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர் யார்?

A. கமால் மகாடின்
B.. ஓமர் ரஸ்ஜாஸ்
C.. அப்துல்லா Ensour
D. பைசல் அல்-ஃபெயஸ்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

இது ஜியோ இண்டெலிஜென்ஸ் ஆசியாவின் 11 வது மாநாட்டை நடத்திய நாடு எது

A. இஸ்ரேல்
B. வங்காளம்
C. இந்தியா
D. மியான்மார்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: C[/bg_collapse]

ஆரம்பகால குழந்தை பருவ அபிவிருத்தி (ஈ.சி.டி)க்கான 2018 ஆசியா-பசிபிக் பிராந்திய மாநாட்டை நடத்துகின்ற நாடு எது?

A. நேபால்
B. மியான்மார்
C. வங்காளம்
D. ஈராக்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: A[/bg_collapse]

அடிப்படை கடன் விகிதத்தை (MCLR) 5basis points சமீபத்தில் உயர்த்திய வங்கியின் பெயர்

A. யூனியன் பாங்க் ஆப் இந்தியா
B. பாங்க் ஆஃப் பரோடா
C. அலாகாபாத் வங்கி
D. யுகோ வங்கி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

I & B அமைச்சகம் மற்றும் ___________ நிதி ஒதுக்கீடு வெளியீடு தொடர்பான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் செய்து உள்ளது

A. பிபி நியூஸ்
B. டி. பாரதி
C. வித் பாரதி
D. பிரசார் பாரதி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: D[/bg_collapse]

சமீபத்தில், எந்த மாநில அரசு அனைத்து அரசாங்க அலுவலகங்களிலும் ஒருமுறை மட்டும் பயன்படுத்தும் தண்ணீர் பாட்டில்களை தடை செய்தது.

A. ஒடிசா
B. அரியானா
C. தெலுங்கானா
D. கேரளா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

தகவல் உரிமை சட்டத்தின் கீழ் தகவல்களைப் பெற கீழ்க்கண்டவற்றில் ஆர்.டி.ஐ போர்ட்டைத் தொடங்குவது எது?

A. ஒரு யூனியன் பொது சேவை ஆணைக்குழு
B. இந்திய தேர்தல் ஆணையம்
C. ஊழியர் தேர்வு ஆணையம்
D. தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

கேரளாவில் இருந்து பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் உறைந்த பழங்கள் மற்றும் காய்கறி இறக்குமதிகளை தற்காலிகமாக தடை செய்த நாடு எது?

A. ஈரான்
B. எகிப்து
C. சவூதி அரேபியா
D. கத்தார்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: C[/bg_collapse]

 

[wpsm_member guest_text=”Login To Download”]https://goo.gl/UJoncN[/wpsm_member]

 

May Full Current Affairs

 

இந்த நடப்பு நிகழ்வினை உங்கள் நண்பர்களுடன் FACEBOOK ல்  பகிரவும்

Current Affairs Tamil 22.04.2018

உலக வங்கியின் அறிக்கையின் படி இந்தியா உலகின் __________ மிகப்பெரிய வங்கியல்லாத மக்களை இந்தியா கொண்டுள்ளது.

A. 2 th

B. 5th

C. 7th

D. 10th

பதில்: A

சந்தை மூலதனத்தில் $ 100 பில்லியனை அடையும் முதல் இந்திய நிறுவனம் எது?

A. டிசிஎஸ்

B எச்டிஎப்சி

C. இன்போசிஸ்

D. ரிலையன்ஸ் இன்டஸ்ட்ரீஸ்

பதில்: A

பிரிட்டிஷ் அரசாங்கம் 5,750 பிரிட்டிஷ் வேலைகளை உருவாக்கும் ஒரு புதிய வர்த்தக கூட்டுறவை எந்த நாட்டுடன் சேர்ந்து செய்ய உள்ளது

A. மொரோக்கோ

B. கென்யா

C. இந்தியா

D. கொலம்பியா

பதில்: C

ஊடகங்களுக்கு வாழ்நாள் முழுவதும் பங்களிப்பு வழங்கிய அனைத்திந்திய மேலாண்மை சங்கத்தின் (AIMA’s) ஆண்டு விருது பெற்றவர் யார்?

A. இண்டூ பூஷன்

B. பிங்கி ரெட்டி

C.இந்து ஜெயின்

D. ராகவ் நாக்பால்

பதில்: C

2018 இந்திய சூப்பர் கோப்பை கால்பந்து போட்டியை வென்ற அணி எது?

A. பெங்களூரு FC

B. மினெர்வா பஞ்சாப்

C. கேரள பிளஸ்டர்ஸ்

D. சர்ச்சில் சகோதரர்கள்

பதில்: A

பெருநிறுவன வங்கி அனுபவத்தை மேம்படுத்துவதற்கான தீர்வுகளை வழங்க இந்த வங்கி ஜோஹோவுடன் இணைகிறது

A. OCBC Bank

B. Standard Chartered Bank

C. HSBC Bank

D. UOB Bank

பதில்: B

கிர்கிஸ்தானின் புதிய பிரதம மந்திரி யார்?

A. Roza Otunbayeva

B. Mukhammedkaliy Abylgaziyev

C. Almazbek Alambayev

D. Askar Akayev

பதில்: B

காமன்வெல்த்தின் அடுத்த தலைவர் __________.

A.ஆண்ட்ரூ பார்கர் பவுல்ஸ்

B. பிரின்ஸ் ஆண்ட்ரூ

C. பிரின்ஸ் சார்லஸ்

D. பிரின்ஸ் வில்லியம்

பதில்: C

சமீபத்தில் லண்டன் மற்றும் சிங்கப்பூரில் இரண்டு பிரதிநிதி அலுவலகங்களைத் திறக்க இந்திய வங்கியின் ஒப்புதல் பெற்ற வங்கி எது?

A. Yes Bank

B. Kotak Mahindra Bank

C. IDBI Bank

D. Punjab National Bank

பதில்:A

புதிய FICCI செயலாளராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டவர் யார்?

S டிலீப் செனாய்

B. சுரேஷ் மேனன்

C. சுதா கிருஷ்ணன்

D. நிதீஷ் குமார்

பதில்: A

Current Affairs English May 26 2018

Current Affairs English May 26 2018

Current Affairs English May 26 2018

Name of IRCTC’s new scheme for passengers in wait-listing to provide berth in another train is;

A. Book Now, Pay Later
B. Lucky Draw
C. VIKALP
D. Rolling Deposit

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option C[/bg_collapse]

The theme for Commonwealth Day 2018 is ___________.

A. Towards a Common Future
B. A Young Commonwealth
C. An Inclusive Commonwealth
D. A Peace-building Commonwealth

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

This is the host city of Smart Cities India 2018 Expo.

A. Chennai
B. Mumbai
C. New Delhi
D. Coimbatore

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option C[/bg_collapse]

Which of the following has announced an initiative to educate women?

A. MobiKwik
B. Paytm
C. PhonePe
D. Mswipe

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

Which state government has launched ‘Nidaan’ software for disease monitoring?

A. Bihar
B. Kerala
C. Maharashtra
D. Rajasthan

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option D[/bg_collapse]

Who won Italian Open (tennis) 2018 women’s doubles recently?

A. Elina Svitolina
B. Anett Kontaveit
C. DariaKasatkina
D. AngeliqueKerber

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

Indian Navy has conducted __________ in the Western Offshore Development Offshore area in Mumbai.

A. KAKADU
B. SLINEX
C. Milan
D. Prasthan

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option D[/bg_collapse]

Who has become the champion of the 3rd Kolkata Open International Grandmasters Chess Tournament?

A. Srinath Narayanan
B. Dibyendu Barua
C. Shyam Sundar M
D. Deep Sengupta

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

This bank to be empanelled as’Settlement Bank’ for National Securities Clearing Corporation (NSCC).

A. Axis Bank
B. Yes Bank
C. ICICI Bank
D. HDFC Bank

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

Mia Mottley was the first female Prime Minister of ___________.

A. Caribbean
B. Bahamas
C. Jamaica
D. Aruba

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

Which is the host country for celebrations of World Environment Day 2018?

A. China
B. India
C. Japan
D. Nepal

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

[sociallocker id=2244]

The Third Mission Innovation Ministerial Meeting was held in which country?

A. Noyway
B. Itay
C. Germany
D. Sweden

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option D[/bg_collapse]

Pradeep kumar Gupta as the next Ambassador of India to the which of the following?

A. Libya
B. Algeria
C. Gambia
D. Mauritania

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]
Answer: Option D[/bg_collapse]

The 71st Session of the WHO’s World Health Assembly will be held in __________, Switzerland.

A. Bern
B. Geneva
C. Basel
D. Lausanne

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

Which becomes the first company to achieve Rs 7 lakh crore m-cap milestone?

A. ITC
B. HDFC
C. TCS
D. Reliance Industrie

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option C[/bg_collapse]

[/sociallocker]

 

READ MORE CURRENT AFFAIRS IN ENGLISH