Current Affairs English May 26 2018

Current Affairs English May 26 2018

Current Affairs English May 26 2018

Name of IRCTC’s new scheme for passengers in wait-listing to provide berth in another train is;

A. Book Now, Pay Later
B. Lucky Draw
C. VIKALP
D. Rolling Deposit

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option C[/bg_collapse]

The theme for Commonwealth Day 2018 is ___________.

A. Towards a Common Future
B. A Young Commonwealth
C. An Inclusive Commonwealth
D. A Peace-building Commonwealth

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

This is the host city of Smart Cities India 2018 Expo.

A. Chennai
B. Mumbai
C. New Delhi
D. Coimbatore

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option C[/bg_collapse]

Which of the following has announced an initiative to educate women?

A. MobiKwik
B. Paytm
C. PhonePe
D. Mswipe

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

Which state government has launched ‘Nidaan’ software for disease monitoring?

A. Bihar
B. Kerala
C. Maharashtra
D. Rajasthan

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option D[/bg_collapse]

Who won Italian Open (tennis) 2018 women’s doubles recently?

A. Elina Svitolina
B. Anett Kontaveit
C. DariaKasatkina
D. AngeliqueKerber

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

Indian Navy has conducted __________ in the Western Offshore Development Offshore area in Mumbai.

A. KAKADU
B. SLINEX
C. Milan
D. Prasthan

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option D[/bg_collapse]

Who has become the champion of the 3rd Kolkata Open International Grandmasters Chess Tournament?

A. Srinath Narayanan
B. Dibyendu Barua
C. Shyam Sundar M
D. Deep Sengupta

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

This bank to be empanelled as’Settlement Bank’ for National Securities Clearing Corporation (NSCC).

A. Axis Bank
B. Yes Bank
C. ICICI Bank
D. HDFC Bank

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

Mia Mottley was the first female Prime Minister of ___________.

A. Caribbean
B. Bahamas
C. Jamaica
D. Aruba

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

Which is the host country for celebrations of World Environment Day 2018?

A. China
B. India
C. Japan
D. Nepal

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

[sociallocker id=2244]

The Third Mission Innovation Ministerial Meeting was held in which country?

A. Noyway
B. Itay
C. Germany
D. Sweden

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option D[/bg_collapse]

Pradeep kumar Gupta as the next Ambassador of India to the which of the following?

A. Libya
B. Algeria
C. Gambia
D. Mauritania

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]
Answer: Option D[/bg_collapse]

The 71st Session of the WHO’s World Health Assembly will be held in __________, Switzerland.

A. Bern
B. Geneva
C. Basel
D. Lausanne

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

Which becomes the first company to achieve Rs 7 lakh crore m-cap milestone?

A. ITC
B. HDFC
C. TCS
D. Reliance Industrie

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option C[/bg_collapse]

[/sociallocker]

 

READ MORE CURRENT AFFAIRS IN ENGLISH 

IMPORTANT CURRENT AFFAIRS 14-07-2019

IMPORTANT CURRENT AFFAIRS 14-07-2019

IMPORTANT CURRENT AFFAIRS 14-07-2019

நடப்பு நிகழ்வுகள்
1. இந்தியாவின் இரண்டாவது மிகப்பெரிய சதுப்பு நிலக்காடு – கோரிங்கா வனவிலங்கு சரணாலயம் எந்த மாநிலத்தில் அமைந்துள்ளது?
a) ஒடிசா
b) மேற்கு வங்கம்
c) ஆந்திரப்பிரதேசம்
d) கர்நாடகா

  1. மெல்போர்ன் இந்திய திரைப்படத் திருவிழாவின் பத்தாவது பதிப்பின் தலைமை விருந்தினராக பங்கேற்கவுள்ளவர்?
    a) சாருக்கான்
    b) ஐஸ்வர்யாராய்
    c) அமிதாப்பச்சன்
    d) ரஜினிகாந்த்

  2. 2019 ஆப்கன் அமைதி மாநாடு எங்கு நடைபெற்றது?
    a) இஸ்லாமாபாத்
    b) உத்திரகாண்ட்
    C) ராஜஸ்தான்
    d) பீகார்

4.சமஸ்கிருதம் கீழ்க்கண்ட எந்த மாநிலத்தின் ஆட்சி மொழிகளுள் உள்ளது?
a) உத்திரப்பிரதேசம்
b) உத்திரகாண்ட்
c) ராஜஸ்தான்
d) பீகார்

5.Operation Bandar என்ப து .
a) வடகிழக்கு மாநிலங்களில் தீவிரவாத ஒழிப்பு நடவடிக்கை
b) பனிச்சிறுத்தைகள் பாதுகாப்புத் திட்டம்
c) பாலக்கோட் விமானப்படைத் தாக்குதல் நடவடிக்கை
d) வங்கதேச பகுதியிலிருந்து சட்டவிரோத ஊடுருவலைத் தடுக்கும் நடவடிக்கை

6.பிரதமரின் கரம்யோகி மான்தன் திட்டம்
1. சிறுகுறு நடுத்தர தொழில்களுக்கான ஓய்வூதியத் திட்டம்
2. ஆண்டுக்கு ரூ. 5 கோடிக்கு குறைவான வரவு செலவு கொண்ட சில்லறை வணிகர்களுக்கானது
3. சிறுகுறு விவசாயிகளுக்கான ஓய்வூதியத் திட்டம்
a) 1, 2 – b) 2, 3 C) அனைத்தும் சரி d) 1, 3

  1. ISALEX19 என்ற முதலாவது சர்வதேச பாதுகாப்பு கூட்டணி நாடுகளின் கூட்டுப்பயிற்சி எங்கு நடைபெற்றது?
    a) புதுடெல்லி
    b) அபிதாபி
    c) டாக்கா
    d) நியூயார்க்

  2. பஞ்சாப் மற்றும் ஜம்மு எல்லைப்பகுதியில் சட்டத்திற்கு புறம்பான ஊடுருவல்களைத் தடுக்க BSF படை மேற்கொண்ட நடவடிக்கை?
    a) ஆபரேசன் சன்ரைஸ் –
    b) ஆபரேசன் ஆம்லா
    c) ஆபரேசன் புளு ஸ்டார்
    d) ஆபரேசன் சுதர்சன்

  3. உலகின் முதல் ஊடாடும் தேடுபொறி (Interactive Browser)
    a) Firefox
    b) UC Browser
    c) Opara
    d) Popshot

  4. சமீபத்தில் அறிமுகம் செய்யப்பட்ட உலகின் முதல் ஊடாடும் தேடுபொறியான Popshot என்பதை வெளியிட்ட நாடு
    a) இந்தியா
    b) சீனா –
    c) USA
    d) ஜப்பான்

  5. சமீபத்தில் UNESCO உலக பாரம்பரிய நகரங்களின் பட்டியலில் இடம்பெற்ற இந்திய நகரம்?
    a) மதுரை
    b) தஞ்சாவூர்
    c) ஜெய்ப்பூர்
    d) வாரணாசி

  6. ரிலையன்ஸ் ஜியோ கீழ்க்கண்ட எந்த நிறுவனத்துடன் இணைந்து இணைய கல்வி வழங்க டிஜிட்டல் உதான் திட்டம் கொண்டுவந்துள்ளது?
    a) Whatsapp
    b) Facebook
    c) Twitter
    d) Instagram

  7. இந்தியாவின் முதல் வடிவமைப்பு மேம்பாட்டு மையம் Fashionova எந்த நகரத்தில் துவக்கப்பட்டுள்ளது?
    a) திருப்பூர்
    b) சூரத்
    c) கொல்கத்தா
    d) பனாரஸ்

  8. Operation Milap என்ப து?

  9. டெல்லி மாநில காவல்துறை டிசம்பர் 2014-ல் துவக்கிய நடவடிக்கை
  10. இது கடத்தப்பட்ட குழந்தைகளை மீட்கும் நடவடிக்கை
  11. தீவிரவாத ஊடுருவலை தடுக்கும் நடவடிக்கை
    a) 1, 3 மட்டும் b) 2, 3 மட்டும் c) 1, 2 மட்டும் d) அனைத்தும்

  12. இந்தியாவின் முதல் யானைகள் மறு குடியேற்றப்பட்ட மையம்?
    a) முதுமலை
    b) கொட்டூர் கேரளா
    C) சத்தியமங்கலம்
    d) களக்காடு

  13. இந்தியாவின் முதல் தனியார் மயமாக்கப்பட்ட ரயில் பாதை a
    ) டெல்லி – லக்னோ
    b) டெல்லி – ஆக்ரா
    c) மும்பை – தானே .
    d) மும்பை – அகமதாபாத்

  14. கீழ்க்கண்ட எந்த நாட்டில் இந்தியாவின் உதவியுடன் முதல் மாதிரி கிராமம்அமைக்கப்பட்டுள்ளது?
    a) இலங்கை
    b) சிங்கப்பூர்
    C) தாய்லாந்து
    d) நேபாளம்

  15. சர்வதேச கூட்டுறவு தினம்?
    a) ஜூலை 6
    b) ஜூலை 7
    c) ஜூலை 8
    d) ஜூலை 9

  16. பூமியை நோக்கி வந்து கொண்டுள்ள ராட்சச் சிறுகோள் எது?
    a) ஆஸ்டிராய்டு FT1
    b) ஆஸ்டிராய்டு FT2
    c) ஆஸ்டிராய்டு FT3
    d) ஆஸ்டிராய்டு FT4

  17. Saffrom Swords – Conturies of India Resistance to Invaders என்ற நூலின் ஆசிரியர்
    a) பீட்டர் முகர்ஜி
    b) ராகுல் கோத்தாரி
    c) மனோசி சின்ஹாராவல் –
    d) பிரவீன் தொகாடியா

  18. 2019 மலேசியா ஓபன் பேட் மிண்டன் ஒற்றையர் பிரிவு சாம்பியன் யார்?
    a) சௌரவ் கோசல்
    b) லின்டான்
    C) தாய் ட்சூ-யிங்
    d) ஸ்ரீகாந்த் முகி

  19. அமைதி மற்றும் வளர்ச்சிக்கான சர்வதேச தினம்?
    a) ஏப்ரல்-6
    b) ஏப்ரல்-7 –
    c) ஏப்ரல் – 8
    d) ஏப்ரல் – 9

  20. எந்த மாநிலம் நீர் உரிமையை அமல்படுத்தியுள்ளது?
    a) ஆந்திரப்பிரதேசம்
    b) கேரளா (
    c) கர்நாடகா
    d) மத்தியப்பிரதேசம்

24.2022-ஆம் ஆண்டில் 14-வது G-20 உச்சிமாநாடு எந்த நாட்டில் நடைபெறவுள்ளது?
a) பாகிஸ்தான்
b) இந்தியா –
c) ஜப்பான் –
d) சீனா –

25.GL-3 பாலிஸ்டிக் ஏவுகணை சோதனை எந்த நாட்டில் சமீபத்தில் பரிசோதிக்கப்பட்டது?
a) ரஷ்யா
b) ஜப்பான்
c) சீனா –
d) பாகிஸ்தான்

[sociallocker id=2244]

DOWNLOAD PDF HERE

[/sociallocker]

Current Affairs Ayakudi 07-07-2019

IMPORTANT CURRENT AFFAIRS 14-07-2019

 

Current Affairs Tamil 11 June 2018

Current Affairs Tamil 11 June 2018

Current Affairs Tamil 11 June 2018

புகழ்பெற்ற நபரான டேவிட் டக்ளஸ் டங்கன் பிரான்சில் காலமானார். அவர் எந்த துறையைச் சார்ந்தவர்;

A. பாடலாசிரியர்
.B. அனிமேஷன்
C. புகைப்படம்
D. எழுத்தாளர்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:C[/bg_collapse]

நாட்டின் முதல் லித்தியம்-அயன் மின்கலங்களை உற்பத்தி செய்யும் நாடு எது?

A. பாகிஸ்தான்
B. இந்தியா
C. சவூதி அரேபியா
D. இந்தோனேஷியா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:B[/bg_collapse]

நாட்டில் முதல் முறையாக வெள்ளத்தால் ஏற்படும் மழைப்பொழிவு குறித்த வெள்ள வழிகாட்டல் முறையை எந்த துறை செயல்படுத்த உள்ளது?

A.. NDRF
B. IMD
C. RMC
D. NDMA

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:B[/bg_collapse]

16 மெகாவாட் சூரிய மின்சக்தி ‘பி.வி. மின்சக்தியை சென்னையில் உள்ள ஹெவி கனவாகன தொழிற்சாலையில் திறந்து வைத்தார் யார்?

A. ஸ்ரீ வெங்கையா நாயுடு
B.. ஸ்ரீ பிரகாஷ் ஜவடேகர்
C.எம்.டி. ஸ்மார்ட் ஈரானி
.D சி.டி.டி. நிர்மலா சீதாராமன்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:D[/bg_collapse]

Current Affairs Tamil 11 June 2018

மத்திய புலனாய்வு கமிஷனில் விஜிலென்ஸ் ஆணையராக நியமிக்கப்பட்டார் யார்

A. அஜய் குமார் சிங்
B. பத்ரி நரேன் சின்ஹா
C. சரத் குமார்
D. வினோத் குமார் மேத்தா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:C[/bg_collapse]

எந்த நாட்டிலுள்ள பெண்கள் கிரிக்கெட் அணி, ஒரு நாள் சர்வதேச கிரிக்கெட் போட்டியில் மிக அதிக எண்ணிக்கையில் ரண்களை குவித்து சாதனை படைத்து உள்ளனர்?

A. ஆஸ்திரேலியா
B. இந்தியா
C. இங்கிலாந்து
D. நியூசிலாந்து

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:D[/bg_collapse]

அமெரிக்காவில் உள்ள வெளிநாட்டு மாணவர்களின் எண்ணிக்கையில் இரண்டாவது இடம் வகிக்கும் நாடு?

A. ரஷ்யா
B. இந்தியா
C. சீனா
D. ஜெர்மனி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:B[/bg_collapse]

EPIC 211945201b என்பது __________ விஞ்ஞானிகள் கண்டுபிடித்த கிரகத்தின் பெயர்.

A. Roscosmos
B. நாசா
C. இஸ்ரோ
D. SpaceX

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:C[/bg_collapse]

ஆர்பிஐ வங்கியின் முன்னாள் துணை கவர்னர் எச்.ஆர். கான் இந்த வங்கியின் தலைவராக நியமிக்கப்பட்டார்.

A. RBL வங்கி
B.. பந்தன் வங்கி
C. அலாகாபாத் வங்கி
D. கத்தோலிக்க சிரியன் வங்கி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:B[/bg_collapse]

இந்த அணி 2018 Intercontinental Cup கால்பந்து பட்டத்தை வென்றது.

A. இந்தியா
B. கென்யா
C. நியூசிலாந்து
D.. சீன தைபே

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:A[/bg_collapse]

2018 ஆம் ஆண்டு பிரெஞ்சு ஓபன் டென்னிஸ் போட்டியின் பெண்கள் ஒற்றையர் பிரிவில் வென்றவர் யார்

A. செரீனா வில்லியம்ஸ்
B.. கர்பின் முகுருசா
C.. ஏஞ்சலிக் கெர்பர்
D. சிமோனா ஹலப்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:D[/bg_collapse]

இந்த இரயில்வே இரயில்களின் தூய்மை நிலையை அறிந்து கொள்ள கண்காணிப்பாளர்களாக WhatsApp குழுக்களைப் பயன்படுத்தவுள்ளது.

A. வடக்கு ரயில்வே
B.தெற்கு ரயில்வே
C. கிழக்கு ரயில்வே
D. வெஸ்டர்ன் ரெயில்வே

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:A[/bg_collapse]

சமீபத்தில் என்.டி.ஆர்.எஃப். நிறுவனத்தின் கீழ் ரூ. 84.13 கோடி நிதி உதவி பெறும் மாநிலத்தின் பெயர் என்ன?

A. ஹிமாச்சல் பிரதேசம்
B. சண்டிகர்
C. அரியானா
D. அருணாச்சல பிரதேசம்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:A[/bg_collapse]

பாட்மின்டன் நிறுவுவதற்கு PGB.F உடன் எந்த மாநில அரசு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது?

A. Uttarkhand
B. Rajsthan
C. உத்தரப் பிரதேசம்
D. ஒடிசா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:D[/bg_collapse]

44 வது ஜி 7 உச்சி மாநாடு __________ இல் நடைபெற்றது.

A. ஜெர்மனி
B. பிரான்ஸ்
C. கனடா
D. இத்தாலி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்:C[/bg_collapse]

Current Affairs Tamil 11 June 2018

10 JUNE 2018 

10.06.2018

[sociallocker id=2244]DOWNLOAD PDF[/sociallocker]