TNPSC MODEL EXAM 03-08-2021 FREE

TNPSC MODEL EXAM 03-08-2021 FREE

TNPSC MODEL EXAM 03-08-2021 FREE

TNPSC MODEL EXAM 03-08-2021 FREE

Welcome to your TNPSC ONLINE TEST 03-08-2021

விசையின் சுழற்சி விளைவு எந்த விளையாட்டில் பயன்படுகிறது?

இந்தியாவில் முதல் தானியங்கி தானிய ATM துவக்கிய மாநிலம்

இந்திய நாட்டில் தற்போது நடைமுறையில் உள்ள இந்திய தண்டனைச் சட்டத்தை 1860 இல் உருவாக்கிய பிரிட்டிஷ் ஆட்சியாளர்

தேச துரோக சட்டத்தை தாமஸ் மெக்காலே எந்த ஆண்டு உருவாக்கினார்

இந்திய தண்டனைச் சட்டத்தின் எந்த பிரிவு தேச துரோகத்தை வரையறுக்கிறது

தேச துரோக சட்டத்தை பிரிட்டன் அரசு அந்நாட்டில் ரத்து செய்த ஆண்டு

1829 - இல் இயற்றப்பட்ட சதி ஒழிப்பு சட்டத்துடன் தொடர்புடையவர்

ராஜாராம் மோகன்ராய் பிரம்ம சமாஜத்தை நிறுவிய ஆண்டு

இந்திய பிரம்ம சமாஜத்தை உருவாக்கியவர்

நவீன வங்காள உரைநடையின் முன்னோடி

ஆத்மாராம் பாண்டுரங்_ என்ற அமைப்பை நிறுவினார்.

சத்யார்த்த பிரகாஷ் என்ற நூலை எழுதியவர்

சத்திய சோதக் சமாஜ் என்ற அமைப்பை நிறுவியவர்

அனைத்து சமூகத்தினருக்குமான கோவிலை நாராயணகுரு எங்கு அமைத்தார்

tnpsc online
tnpsc online coaching
tnpsc online test
tnpsc online free coaching
tnpsc online test batch 2021
tnpsc online exam
tnpsc online coaching centre in chennai
tnpsc online class link
tnpsc online test batch
tnpsc online apply
tnpsc online academy
tnpsc online apply last date
tnpsc online application form 2020
tnpsc online application 2020
tnpsc online aptitude test in tamil
tnpsc online books
tnpsc books online purchase
tnpsc books online shopping
tnpsc best online coaching centre
tnpsc books online pdf
tnpsc biology online test in tamil
tnpsc books online download
tnpsc biology online test
tnpsc online coaching free
tnpsc online course
tnpsc online coaching class
tnpsc online coaching institute
tnpsc online coaching in tamil
tnpsc online departmental exam
tnpsc online document upload
tnpsc daily online test in tamil
tnpsc daily online test app
tnpsc online exam demo
tnpsc online application form download
tnpsc online test app download
tnpsc online exam test in tamil
tnpsc online exam application
tnpsc economics online test in tamil
tnpsc exam online coaching
tnpsc english online test
tnpsc portal online exam

TNPSC MODEL EXAM 29-07-2021 FREE

TNPSC MODEL EXAM 28-07-2021 FREE

DOWNLOAD ANDROID APP HERE

[wpsm_button color=”btncolor” size=”small” link=”https://play.google.com/store/apps/details?id=com.tnpsc.tnpscayakudi&hl=en_IN&gl=US” icon=”download” class=””]Button[/wpsm_button]

tnpsc android app

DOWNLOAD ANDROID APP 

 

 

TNPSC CIVICS MODEL QUESTION 23-06-2019 DOWNLOAD

TNPSC CIVICS MODEL QUESTION 23-06-2019

TNPSC CIVICS MODEL QUESTION 23-06-2019

6-ஆம் வகுப்பு குடிமையியல்

16. தேசியப் பாடலான வந்தே மாதரத்தை இயற்றியவர்?
a) பிங்காலி வெங்கையா
b) ரவீந்திரநாத் தாகூர்
c) பங்கிம் சந்திர சட்டர்ஜி
d) காந்திஜி

17. இந்தியாவின் தேசியக்கீதம்—-
a) ஜன கண மன
b) வந்தே மாதரம்
c) அமர் சோனார் பாங்கலோ
d) நீராடுங் கடலுடுத்த

18. ஆனந்த மடம் என்ற புகழ் பெற்ற நாவலை எழுதியவர்?
a) அக்பர்
b) ரவீந்திரநாத் தாகூர்
c) பக்கிம் சந்திர சட்டர்ஜி
d) ஜவஹர்லால் நேரு

19. ——————- பிறந்த நாளைச் சர்வதேச அகிம்சை நாளாகக் கொண்டாடுகிறோம்
a) மகாத்மாகாந்தி .
b) சுபாஷ்சந்திரபோஸ்
c) சர்தார் வல்லபாய் படேல்
d) ஜவஹர்லால் நேரு

20. நம் தேசியக் கொடியில் உள்ள அசோகச் சக்கரத்தின் நிறம்?
a) வெளிர்நீலம்
b) கருநீலம்
c) நீலம்
– d) பச்சை

21. இந்திய விடுதலை நாளில் பறக்கவிடப்பட்ட முதல் தேசியக்கொடி —- அருங்காட்சியகத்தில் உள்ளது
a) சென்னை கோட்டை
b) டெல்லி
c) சாரநாத் –
d) கொல்கத்தா

22. தேசியக் கீதத்தை இயற்றியவர் ——
a) தேவேந்திரநாத் தாகூர்
b) பாரதியார்
C) ரவீந்திரநாத் தாகூர்
d) பாலகங்காரதர திலகர்

23. தேசிய கீதம் பாடுவதற்கு எடுத்துக்கொள்ள வேண்டிய கால அளவு —
a) 50 வினாடிகள்
b) 52 வினாடிகள்
c) 52 நிமிடங்கள்
d) 20 வினாடிகள்

24.1896 தேசிய காங்கிரஸ் மாநாட்டின் போது வந்தே மாதரம் பாடலைப் பாடியவர்—
a) பக்கிம் சந்திர சட்டர்ஜி
b) ரவீந்திரநாத் தாகூர்
c) மகாத்மா காந்தி
d) சரோஜினி நாயுடு

TNPSC CIVICS MODEL QUESTION

25. விடுதலை நாளின்போது டெல்லியில் கொடியேற்றுபவர்?
a) பிதரம் அமைச்சர்
b) குடியரசுத் தலைவர்
c) துணை குடியரசு தலைவர்
d) அரசியல் தலைவர் எவரேனும்

26. பொருத்துக?
a) ரவீந்திரநாத் தாகூர் – 1. தேசியப்பாடல்
b) பங்கிம் சந்திர சட்டர்ஜி – 2. தேசியக்கொடி
c) பிங்காலி வெங்கையா – 3. வான் இயற்பியலாளர்
d) மேக்னாத் சாகா – 4. தேசிய கீதம்

a b c d
A 1 4 2 3
B 4 1 3 2
C 4 1 2 3
D 3 2 1 4

27. அரசமைப்புத் தினம் கொண்டாடப்படும் நாள் ——-
a) ஜனவரி 26
b) ஆகஸ்ட் 15
c) நவம்பர் 26
d) டிசம்பர் 9

28. அரசமைப்புச் சட்டத்தை —— ஆம் ஆண்டு அரசியல் நிர்ணயசபை ஏற்றுக்கொண்டது?
a) 1946
b) 1950
c) 1947
d) 1949

29. அரசமைப்புச் சட்டத்தில் இதுவரை —— சட்டத்திருத்தங்கள் செய்யப்பட்டுள்ளன?
a) 101
b) 100
c) 78
d) 46

30. இஃது அடிப்படை உரிமை அன்று——
a) சுதந்திர உரிமை
b) சமத்துவ உரிமை
C) ஓட்டுரிமை
d) கல்விபெறும் உரிமை

31. இந்தியக் குடிமக்களின் வாக்குரிமைக்கான வயது?
a) 14
b) 18
c) 16
d) 21

32. பொருத்துக?
a) சுதந்திர தினம் – 1. நவம்பர் 26
b) குடியரசு தினம் – 2. ஏப்ரல் 1
c) இந்திய அரசமைப்பு தினம் 3. ஆகஸ்ட் 15
d) அனைவருக்கும் கல்வி உரிமை – 4. ஜனவரி 26

33. பொருத்துக?
a) மாநில விலங்கு – 1. வரையாடு
b) மாநில பறவை – 2. மரகத புறா
c) மாநில மலர் – 3. செங்காந்தள்
d) மாநில மரம் – 4. பனை மரம்

34. பொருத்துக?

தேசிய சின்னம் ஆண்டு
a) ஆலமரம் 1. 1950
b) தாமரை 2. 1950
c) புலி 3. 1973
d) மயில் 4. 1963

35. அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்க எவ்வளவு செலவானது?
a) ரூ. 64 லட்சம்
b) ரூ. 64000

C)ரூ. 6.4 கோடி
d) ரூ. 6400

36. அரசியலமைப்புச் சட்டத்தை உருவாக்கும் குழுவிலிருந்த மொத்த பெண்களின் எண்ணிக்கை?
a) 10
b) 5
c) 15
d) 20

37. இந்திய அரசியலமைப்பில் தற்போது—–உறுப்புகள், —–பகுதிகள், — அட்டவணைகள் இடம்பெற்றுள்ளன?
a) 448, 24, 10
b) 395, 22, 8
C) 448, 25, 12
d) 500, 50, 12

38. தேசியக்கொடியின் நீளம், அகலம் விகிதம்?
a) 3:2
b) 2:3
c) 1:3
d) 3:1

39. தேசிய நுண்ணுயிரி?
a) அமீபா
b) பாரமீசியம்
c) டால்பின்
d) லாக்டோ பேசில்லஸ்

40. காந்தியின் பிறந்த நாளை சர்வதேச அகிம்சை நாளாக ஐநா சபை அறிவித்த ஆண்டு?
a) 2006
b) 2007
c) 2008
d) 2009

41. இந்திய ரூபாய்க்கான சின்னத்தை தமிழகத்தைச் சேர்ந்த உதயகுமார் வடிவமைத்த ஆண்டு?
a) 2009
b) 2010
C) 2011
d) 2012

42. கீழ்க்கண்டவற்றுள் சரியான கூற்று எது?
1. இந்திய தேசியக் கொடியை ஆந்திராவைச் சேர்ந்த பிங்காலி வெங்கையா என்பவர் வடிவமைத்தார்
2. விடுதலை இந்தியாவின் முதல் தேசியக்கொடி தமிழ்நாட்டில் உள்ள குடியாத்தத்தில் (வேலூர் மாவட்டம்) நெய்யப்பட்டது
3. இக்கொடியைப் பண்டித ஜவஹர்லால் நேரு அவர்கள் 15-08-1947 செங்கோட்டையில் ஏற்றினார்
4. இக்கொடி தற்போது சென்னையில் உள்ள புனித ஜார்ஜ் கோட்டை அருங்காட்சியகத்தில் பொதுமக்கள் பார்வைக்கு வைக்கப்பட்டுள்ளது
a) 1, 2 சரி
b) 2, 3 சரி
C) 1, 4 சரி
d) அனைத்தும்

43. தேசிய நாட்காட்டி சீரமைப்புக் குழுவின் தலைவர்?
a) மேக்னாத்சாகா
b) அரிஸ்டாட்டில்
C) சந்திரசேகர்
d) சர்.சி.வி.ராமன்

44. ஷெர்ஷா சூரி ரூபியா என்ற வெள்ளி நாணயத்தை வெளியிட்ட நூற்றாண்டு?
a) 16
b) 15
c) 14
d) 13

45. நான்முகச் சிங்கம் தற்போது ———- அருங்காட்சியகத்தில் உள்ளது?
a) கொல்கத்தா
b) சாரநாத்
c) சாஞ்சி
d) டெல்லி

 

[sociallocker id=2244]

DOWNLOAD PDF HERE

[/sociallocker]

TNPSC HISTORY MODEL QUESTION 23-06-2019 DOWNLOAD

TNPSC CIVICS MODEL QUESTION

 

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

காந்தியடிகளால் தத்தெடுக்கப்பட்ட மகள்” என்று அழைக்கப்பட்டவர்
(A) மூவலூர் ராமாமிர்தம் அம்மையார் (B) அசனப்பிகை அம்மையார்
(C) அஞ்சலையம்பாள் (D). அம்புஜத்தம்மாள்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: D[/bg_collapse]

“பெற்ற தாயும் பிறந்த பொன்னாடும்
நற்றவ வானினும் நனி சிறந்தனவே” என்று பாடியவர்
(A) பாரதிதாசன் (B) கவிமணி
{C} வாணிதாசன் (D) பாரதியார்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: D[/bg_collapse]

அம்புஜத்தம்மாள் எந்த ஆண்டு தாமரைத்திரு விருது பெற்றார்?
A. 1954. B . 1960
C. 1964. D. 1970

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: C[/bg_collapse]

 தவறானதைக் கண்டறி
(A) குகைப்புலி = ஏழாம் வேற்றுமைத் தொகை
(B) தலை வணங்கினான் = ஆறாம் வேற்றுமைத் தொகை
(C) பால் பருகினான். =. இரண்டாம் வேற்றுமைத் தொகை
(D) ஊர் நீங்கினான். =. ஐந்தாம் வேற்றுமைத் தொகை

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: B[/bg_collapse]

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

 “கபிலன் வந்தான்” என்பது எவ்வகைத் தொடர்?
(A) வினைமுற்றுத் தொடர்
(B) பெயரெச்சத் தொடர்
(C) எழுவாய்த் தொடர்
(D) வினையெச்சத் தொடர்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: C[/bg_collapse]

 சரியான இணையைக் காண்க
பிழை சரி
(A) ஓர் அமைச்சர் = ஒரு அமைச்சர்
(B) அவர்தாம். = அவர் தான்
(C) அவரது மகனோடு. = அவருடைய மகனோடு
(D) ஒரு மாவட்டம் = ஓர் மாவட்டம்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: C[/bg_collapse]

வேற்றுமை, வினை, பண்பு ,உம்மை ஆகிய தொகை நிலைத் தொடர்களுக்கும் புறத்தே அல்லாத சில மொழிகள் தொக்கி நின்று பொருள் தருவது ____ஆகும்.
(A) வினைத் தொகை
(B) உம்மைத் தொகை
(C) உவமைத் தொகை
(D) அன்மொழித் தொகை

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: D[/bg_collapse]

 “ஒன்றே குலம் ஒருவனே தேவன்” என்ற புகழ்மிக்க தொடர் இடம் பெற்ற நூல்
(A) திருவாசகம்
(B) புறநானூறு
(C) தமிழ் மூவாயிரம்
(D) குறுந்தொகை

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer:C[/bg_collapse]

பொருந்தாத ஒன்றினைக் கண்டறிக.
(A) பல் + பொடி
(B) திரு + குறள்
(C)வாழை + மரம்
(D) மரம் + வேர்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: C[/bg_collapse]

பொய் சொல்லா மாணிக்கம்” என அழைக்கப்பட்டவர்
{A} துரை மாணிக்கம்
(B) வ.சு.ப. மாணிக்கம்
(C) அண்ணாமலை
(D) B&C

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: D[/bg_collapse]

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

 பூங்கொடி காவியத்துக்காக முடியரசனுக்கு தமிழக அரசு பரிசு வழங்கிய ஆண்டு
(A) 1976
(B) 1966
(C) 1970
(D) 1978

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: B[/bg_collapse]

சரியான கூற்றைக் கண்டறிக
1 வில்லிபாரதம் 12 பருவம், 4350 விருத்தப் பாடலால் ஆனது.
2. வில்லிபுத்தூராரை ஆதரித்தவர் சந்திரன் சுவர்க்கி
(A)1 மட்டும் சரி
(B) 2 மட்டும் சரி
(C) 2மற்றும் 1 சரி
(D) எதுவுமில்லை

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: D[/bg_collapse]

“தமிழை வடமொழி வல்லாண்மையினின்றும் மீட்பதற்காகவே இறைவன் என்னைப் படைத்தான்” என்று கூறியவர்
(A) மறைமலையடிகள்
(B) பரிதிமாற்கலைஞர்
(C) திரு.வி.க
(D) தேவநேயப் பாவாணர்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: D[/bg_collapse]

“இயல்பினும் விதியினும் நின்ற உயிர்முன்
கசதப மிகும்வித வாதன மன்னே” என்ற நன்னூல் விதிக்குப் பொருந்தாதது
(A) குண + அழகி
(B) தினை+ துணை
(C) பளி +போர்
(D) பலா +சுளை

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: A[/bg_collapse]

“தமிழின் சிறப்பு” என்னும் நூலின் ஆசிரியர் யார்?
(A) ரா.பி. சேதுப்பிள்ளை
(B)திரு.வி.க
(C) கி.ஆ.பெ. விசுவநாதம்
(D) மறைமலையடிகள்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#f50a0a” expand_text=”VIEW ANSWER” collapse_text=”CLOSE ANSWER” ]Answer: C[/bg_collapse]

TNPSC TAMIL MODEL QUESTION 10-10-2018

TNPSC GROUP I II & IV TET NEET Model Question 30-06-2018

[sociallocker id=”3391″]

DOWNLOAD TNPSC TAMIL GROUP II MODEL QUESTION 10-10-2018

[/sociallocker]