Current Affairs Tamil 07 June 2018

Current Affairs Tamil 07 June 2018

Current Affairs Tamil 07 June 2018

இந்தியா – இந்தோனேசியா ஒருங்கிணைந்த ரோந்து (IND-INDO CORPAT) 31 வது நிறைவு விழா இந்தோனேசியாவில் ___________ இல் நடைபெறுகிறது.

A. Belawan
B. Dumai
C. சுமத்ரா
D. மேதன்
[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: A[/bg_collapse]

2018 IBSA வெளியுறவு மந்திரிகள் கூட்டம் எந்த நாட்டிற்கு நடக்கவுள்ளது?

A. இந்தியா
B. பிரேசில்
C. தென்னாப்பிரிக்கா
D. அர்ஜென்டீனா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: c[/bg_collapse]

எந்தவொரு மந்திரி தலைமையின் கீழ் சமீபத்தில் புதுடெல்லியில் NIMAS மூலம் எவரெஸ்ட் மலை ஏறும் பணி வெற்றிகரமாக நடந்தது?

A . எஸ்.டி.டி ஸ்மார்ட் ஜுபின் ஈரானி
B. ஸ்ரீ ராமிலாஸ் பாஸ்வான்
C. ஆர்.ஐ நித்ன் ஜெய்ராம் கட்காரி
D. நிர்மலா சீதாராமன்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: D[/bg_collapse]

இந்திய அரசின் அடல் புஜல் யோஜனா (ஏபிசி) க்கு உலக வங்கி ஒப்புதல் அளித்துள்ளது தொகையின் மதிப்பு

A. .4000 கோடி
B. ரூ .5000 கோடி
C. ரூ .6000 கோடி
D .7000 கோடி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: C[/bg_collapse]

உறுப்புகளின் பாதுகாப்புக் காலம் நீட்டிக்கப்படக்கூடிய மற்றும் உயர்த்தப்பட்ட பயண நேரத்தையும் தொலைவையும் அனுமதிக்கக்கூடிய ‘லைப் பேக்ஸ்’ எந்த நிறுவனத்தால் உருவாக்கப்பட்டது?

A. IISc பெங்களூர்
B. NCBS பெங்களூர்
C.ஐ.டி பம்பாய்
D.. ஹைதராபாத் பல்கலைக்கழகம்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: A[/bg_collapse]

2013 முதல் தாய் இறப்பு விகிதத்தில் __________ குறைந்து வந்துள்ளது

A. 20%
B. 22%
C. 30%
D. 32%

Current Affairs Tamil 07 June 2018

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

சமீபத்தில் மருத்துவக் கல்வியில் சி.எம்.இ. என்ற பெயரிடப்பட்ட ஒரு வலைப்பின்னலை திறந்துவைத்த முதல்வர் யார்?

A. ஸ்ரீ நவீன் பட்நாயக்
B. ஸ்ரீ தேவேந்திர பத்னாவிஸ்
C. ஸ்ரீ நிதீஷ் குமார்
D. ஸ்ரீ. பினராயி விஜயன்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

ஜோர்டானின் புதிய பிரதமராக நியமிக்கப்பட்டுள்ளவர் யார்?

A. கமால் மகாடின்
B.. ஓமர் ரஸ்ஜாஸ்
C.. அப்துல்லா Ensour
D. பைசல் அல்-ஃபெயஸ்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

இது ஜியோ இண்டெலிஜென்ஸ் ஆசியாவின் 11 வது மாநாட்டை நடத்திய நாடு எது

A. இஸ்ரேல்
B. வங்காளம்
C. இந்தியா
D. மியான்மார்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: C[/bg_collapse]

ஆரம்பகால குழந்தை பருவ அபிவிருத்தி (ஈ.சி.டி)க்கான 2018 ஆசியா-பசிபிக் பிராந்திய மாநாட்டை நடத்துகின்ற நாடு எது?

A. நேபால்
B. மியான்மார்
C. வங்காளம்
D. ஈராக்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: A[/bg_collapse]

அடிப்படை கடன் விகிதத்தை (MCLR) 5basis points சமீபத்தில் உயர்த்திய வங்கியின் பெயர்

A. யூனியன் பாங்க் ஆப் இந்தியா
B. பாங்க் ஆஃப் பரோடா
C. அலாகாபாத் வங்கி
D. யுகோ வங்கி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

I & B அமைச்சகம் மற்றும் ___________ நிதி ஒதுக்கீடு வெளியீடு தொடர்பான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் செய்து உள்ளது

A. பிபி நியூஸ்
B. டி. பாரதி
C. வித் பாரதி
D. பிரசார் பாரதி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: D[/bg_collapse]

சமீபத்தில், எந்த மாநில அரசு அனைத்து அரசாங்க அலுவலகங்களிலும் ஒருமுறை மட்டும் பயன்படுத்தும் தண்ணீர் பாட்டில்களை தடை செய்தது.

A. ஒடிசா
B. அரியானா
C. தெலுங்கானா
D. கேரளா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

தகவல் உரிமை சட்டத்தின் கீழ் தகவல்களைப் பெற கீழ்க்கண்டவற்றில் ஆர்.டி.ஐ போர்ட்டைத் தொடங்குவது எது?

A. ஒரு யூனியன் பொது சேவை ஆணைக்குழு
B. இந்திய தேர்தல் ஆணையம்
C. ஊழியர் தேர்வு ஆணையம்
D. தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: B[/bg_collapse]

கேரளாவில் இருந்து பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் உறைந்த பழங்கள் மற்றும் காய்கறி இறக்குமதிகளை தற்காலிகமாக தடை செய்த நாடு எது?

A. ஈரான்
B. எகிப்து
C. சவூதி அரேபியா
D. கத்தார்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]பதில்: C[/bg_collapse]

 

[wpsm_member guest_text=”Login To Download”]https://goo.gl/UJoncN[/wpsm_member]

 

May Full Current Affairs

 

இந்த நடப்பு நிகழ்வினை உங்கள் நண்பர்களுடன் FACEBOOK ல்  பகிரவும்

Current Affairs English May 26 2018

Current Affairs English May 26 2018

Current Affairs English May 26 2018

Name of IRCTC’s new scheme for passengers in wait-listing to provide berth in another train is;

A. Book Now, Pay Later
B. Lucky Draw
C. VIKALP
D. Rolling Deposit

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option C[/bg_collapse]

The theme for Commonwealth Day 2018 is ___________.

A. Towards a Common Future
B. A Young Commonwealth
C. An Inclusive Commonwealth
D. A Peace-building Commonwealth

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

This is the host city of Smart Cities India 2018 Expo.

A. Chennai
B. Mumbai
C. New Delhi
D. Coimbatore

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option C[/bg_collapse]

Which of the following has announced an initiative to educate women?

A. MobiKwik
B. Paytm
C. PhonePe
D. Mswipe

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

Which state government has launched ‘Nidaan’ software for disease monitoring?

A. Bihar
B. Kerala
C. Maharashtra
D. Rajasthan

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option D[/bg_collapse]

Who won Italian Open (tennis) 2018 women’s doubles recently?

A. Elina Svitolina
B. Anett Kontaveit
C. DariaKasatkina
D. AngeliqueKerber

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

Indian Navy has conducted __________ in the Western Offshore Development Offshore area in Mumbai.

A. KAKADU
B. SLINEX
C. Milan
D. Prasthan

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option D[/bg_collapse]

Who has become the champion of the 3rd Kolkata Open International Grandmasters Chess Tournament?

A. Srinath Narayanan
B. Dibyendu Barua
C. Shyam Sundar M
D. Deep Sengupta

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

This bank to be empanelled as’Settlement Bank’ for National Securities Clearing Corporation (NSCC).

A. Axis Bank
B. Yes Bank
C. ICICI Bank
D. HDFC Bank

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

Mia Mottley was the first female Prime Minister of ___________.

A. Caribbean
B. Bahamas
C. Jamaica
D. Aruba

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option A[/bg_collapse]

Which is the host country for celebrations of World Environment Day 2018?

A. China
B. India
C. Japan
D. Nepal

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

[sociallocker id=2244]

The Third Mission Innovation Ministerial Meeting was held in which country?

A. Noyway
B. Itay
C. Germany
D. Sweden

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option D[/bg_collapse]

Pradeep kumar Gupta as the next Ambassador of India to the which of the following?

A. Libya
B. Algeria
C. Gambia
D. Mauritania

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]
Answer: Option D[/bg_collapse]

The 71st Session of the WHO’s World Health Assembly will be held in __________, Switzerland.

A. Bern
B. Geneva
C. Basel
D. Lausanne

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option B[/bg_collapse]

Which becomes the first company to achieve Rs 7 lakh crore m-cap milestone?

A. ITC
B. HDFC
C. TCS
D. Reliance Industrie

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Show Less” ]Answer: Option C[/bg_collapse]

[/sociallocker]

 

READ MORE CURRENT AFFAIRS IN ENGLISH 

TNPSC MODEL QUESTION 12-05-2019 DOWNLOAD

TNPSC MODEL QUESTION 12-05-2019

TNPSC MODEL QUESTION 12-05-2019

GROUP I MAIN MODEL QUESTION

Statistics Study Material

Aptitude 26 Model Question With Answer

10th Standard History Model Question  90 With Answer

Economics Hints

Tamil 30 Model Question  With Answer

[sociallocker id=2244]

 

DOWNLOAD PDF HERE

[/sociallocker]

 

TNPSC MODEL QUESTION 05-05-2019 Download