Current Affairs 30-01-2019

Current Affairs 30-01-2019

Current Affairs 30-01-2019

சிறுகுழந்தைகளின் மரணங்களைக் கட்டுப்படுத்த _____மாநில அரசு திட்டம் ஒன்றை தொடங்கி உள்ளது?

A. ஜார்கண்ட்
B. அரியானா
C. ஆந்திர பிரதேசம்
D.மகாராஷ்டிரா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: D[/bg_collapse]

இஸ்ரோ மனித விண்வெளி மைய மையத்தை ____ ல் தொடங்கி உள்ளது
A. ஹைதெராபாத்
B. மும்பை
C. பெங்களூரு
D. சென்னை

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

மாலத்தீவுக்கு இந்தியாவின் தூதுவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?
A. சஞ்சய் சுதிர்
B. விஸ்வாஸ் சக்கால்
C. அசோக் தாஸ்
D. சுசித்ரா துரை

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

தேசிய விவசாய உயர் கல்வி திட்டம் (NAHEP)______ தொடங்கப்பட்டது;
A.KCAR
B.NABARD
C.FAO
D.IFAD

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

2019 ஆம் ஆண்டு ஜனவரி மாதம் 30 ஆம் நாள், உலக தொழுநோய் நீக்குதல் தினமாக கொண்டாடப்படுகிறது. 2019 க்கான கருபொருள்
A.To live is to help to live
B.Leprosy defeats, Live transform
C.Ending discrimination, stigma, and prejudice
D.Zero Child Leprosy

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

விஞ்ஞானிகள் யாருக்காக செயற்கை கணைய ஸ்மார்ட்போன் பயன்பாட்டை தொடங்கி உள்ளனர்
A.கல்லீரல் நோய்
B. இதய நோயாளிகள்
C. நீரிழிவு
D.புற்றுநோய்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

கே.ஜே. அல்போன்ஸ், ஸ்வதேஷ் தர்ஷன் திட்டத்தின் கீழ் முதல் திட்டத்தை ____ இல் திறந்து வைத்தார்.

A. Uttarkhand
B. ஆந்திர பிரதேசம்
C. சிக்கிம்
D. மணிப்பூர்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

இந்த இரண்டு நாடுகளில் “அபெர்” என்றழைக்கப்படும் ஒரு பொதுவான டிஜிட்டல் நாணயத்தை கொண்டு வந்து உள்ளன
A.UAE and Saudi Arabia
B.Egypt and Iran
C.Pakistan and Saudi Arabia
D.Turkey and Syria

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

தனிமவரிசை அட்டவணையின் கெமிக்கல் எலமன்ட்(Chemical Element)என 2019 யை சர்வதேச ஆண்டு என்று அறிவித்தது யார்?

A.யுனெஸ்கோ
B . யுனிசெப்
C. ஐக்கிய ஈராக் ஷியா
D. ஐ.சி.ஆர்.சி.

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

2022 ஆம் ஆண்டுக்கான G20 ஆண்டு உச்சிமாநாட்டினை நடத்தும் நாடு?
A.பிரேசில்
B. இத்தாலி
C கனடா
D.இந்தியா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: D[/bg_collapse]

Current Affairs 30-01-2019

[sociallocker id=2244]

DOWNLOAD CURRENT AFFAIRS PDF HERE

[/sociallocker]

 

TNPSC MODEL QUESTION 27-01-2019

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a Reply

      Enable registration in settings - general