Current Affairs 1-1-2019

Current Affairs 1-1-2019

Table of Contents

Current Affairs 1-1-2019

பிரதமர் நரேந்திர மோடி ஒரு மாவட்டம், ஒரு தயாரிப்பு என்ற பிராந்திய உச்சி மாநாட்டில் ____ கலந்து கொண்டார்.

A. காஸியாபாத்
B. கான்பூர்
C. அகமதாபாத்
D.வாரணாசி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

2018 டிசம்பர் 29 இல் ஒற்றைப் பயன்பாட்டு பிளாஸ்டிக் ஃப்ரீ விமானத்தை அறிமுகப்படுத்திய போர்த்துகீசிய விமானத்தின் பெயர்.

A.white airways
B . Orbest
C.Hi-fly
D.EuroAtlantic

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

‘தண்டி யாத்திரை’ என்ற தலைப்பில் கண்காட்சி ____ இல் திறக்கப்பட்டது.
A.சூரத்
B. பாட்னா
C. கொல்கத்தா
D. புது தில்லி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: D[/bg_collapse]

ஒரு டெஸ்ட் தொடரில் 20 கேட்சுகளை எடுத்த இந்திய வீரர் யார்?

A. சாடிக் கிர்மானி
B.. சையட் கிமானி
C. நாரன் தமனே
D. ரிஷாப் பந்த்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: D[/bg_collapse]

தொலைத் தொடர்புத் துறை ஓய்வூதியதாரர்களுக்க நரேந்திர மோடி பின்வரும் ஓய்வூதிய நிர்வாக மென்பொருளை‌ அறிமுகம் செய்து வைத்தார்

A.ஓய்வூதியம் ஆணையம் மற்றும் மேலாண்மை அமைப்பு
B.மாதாந்த ஓய்வூதிய முறையான ஒதுக்கீடு
C.ஓய்வூதிய அனைத்து இந்திய நிர்வாகத்திற்கான திட்டம்
D.ஓய்வூதியத்தின் தானியங்கி மேலாண்மை திட்டம்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

எஸ்பிஐ லைஃப் இன்ஷூரன்ஸ் சமீபத்தில் பேங்க்சேஷன்ஸ் (bancassurance)
பங்காளிக்கு இந்த வங்கியுடன் கைகோர்த்துள்ளது.

A. பஞ்சாப் தேசிய வங்கி
B. அலாகாபாத் வங்கி
C. கார்பரேஷன் பாங்க்
D. ஆந்திரா வங்கி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

எந்த மாநில அரசு ஆன்மீக துறையினை உருவாக்கவுள்ளது
A.அசாம்
B. ராஜஸ்தான்
C. மத்தியப் பிரதேசம்
D.ஒடிசா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

2018 டிசம்பர் 28 அன்று லைபீரியா குடியரசுக்கு இந்தியாவின் அடுத்த தூதுவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?
A.மயூரி சிங்
B . Y.K. சைலஸ் தங்கல்
C. எஸ்.கே. சிந்து தாமஸ்
D.மனோஜ் பிரதாப்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

எந்த ஆசிய நாடு சமீபத்தில் அதன் 6 வது தேசிய அறிக்கை (NR6) உயிரியல் பல்வகைமை பற்றிய மாநாட்டை நடத்தியது
A. இந்தியா
B. பூடான்
C. மலேஷியா
D.இஸ்ரேல்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

81 வயதில் கனடாவில் காலமான முதுபெரும் நடிகர்
A.. சக்தி கபூர்
B. கடீர் கான்
C. அம்ரிஷ் பூரி
D. ஜானி லீவர்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

Current Affairs 1-1-2019

[sociallocker id=2244]


DOWNLOAD CURRENT AFFAIRS HERE
[/sociallocker]

TNPSC MODEL QUESTION 23-12-2018

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a Reply

      Register New Account
      Reset Password