Current Affairs 04-02-2019

Current Affairs 04-02-2019

Current Affairs 04-02-2019

எந்த மாநில அரசு டால்பினை மாநில நீர்வாழ் விலங்காக அறிவித்தது?

A.ஆந்திரப் பிரதேசம்
B. கேரளா
C. பஞ்சாப்
D.தமிழ்நாடு

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

மைக்ரோசாப்ட் 2019 ஆம் ஆண்டு ஜனவரி 31 ஆம் தேதி, கல்வி அமைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான நோக்கத்துடன் எந்த மாநில அரசாங்கத்துடன் புரிந்துணர்வு உடன்படிக்கையை கையெழுத்திட்டது?
A.சிக்கிம்
B. மிசோரம்
C. மணிப்பூர்
D. அருணாச்சல பிரதேசம்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

2019 ஆம் ஆண்டு பிப்ரவரி 1 ஆம் ஆண்டு அர்ஜென்டினா குடியரசுக்கு இந்தியாவின் தூதுவராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?
A. மனசுரீ தேஜாஸ்
B. தினேஷ் பாட்டியா
C. சுமித் ராவத்
D. குணால் காஷ்யப்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

ஏரோ இந்தியா 2019 இன் 12 வது பதிப்பின் கருப்பொருள் என்ன?
A.The Runway to a Million Opportunities
B.The Runway to a Billion Opportunities
C.The Runway to a Trillion Opportunities
D.The Runway to Unlimited Opportunities

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

2019 ஆசிய கோப்பை கால்பந்து போட்டியில் வென்ற நாடு எது?
A.ஜப்பான்
B. சிங்கப்பூர்
C. கத்தார்
D. ஈரான்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

[sociallocker id=2244]

எந்த சர்வதேச அமைப்பினால் முதன்முதலில். Future of the Rail” தயாரிக்கிறது?
A.IEA
B.WHO
C.IFA
D.IIB

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

கார்ப்பரேஷன் வங்கியின் எம்.டி. மற்றும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி யார்?
A.ஜெய் குமார் கார்க்
B. கர்ணன் சீகர்
C. பி.எஸ் ஜெயக்குமார்
D. பி.வி. பாரதி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: D[/bg_collapse]

சர்வதேச உலக புற்றுநோய் தினம் எப்போது கொண்டாடப்படுகிறது?

A. பிப்ரவரி 1
B.பிப்ரவரி 2
C. பிப்ரவரி 3
D. பிப்ரவரி 4

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: D[/bg_collapse]

NPPA இந்தியாவில் மருந்துகளின் விலைகளை கட்டுப்படுத்துகிறது. NPPA _______ குறிக்கிறது.
A.National Pharmaceutical Pricing Authority
B.National Product Pricing Authority
C.National Pharmaceutical Pricing Association
D.National Product Pricing Association

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

சர்வதேச (டிஐ) சமதிப்பீட்டின் படி எந்த இந்திய மாநிலம் வெளிப்படைத்தன்மை , பட்ஜெட் நடைமுறைகளில் முதலாவதாக இருக்கிறது?
A. அசாம்
B. ஆந்திரப் பிரதேசம்
C. ஒடிசா
D. பஞ்சாப்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

Current Affairs 04-02-2019

 

Download Current Affairs PDF Here

[/sociallocker]

Current Affairs 01-02-2019

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a Reply

      Enable registration in settings - general