Current Affairs 02-02-2019

Current Affairs 02-02-2019

WHATSAPP GROUP LINK NEW : https://chat.whatsapp.com/EJFIS8Rj5oBF8zQV2W7FgJ

WHATSAPP GROUP LINK https://chat.whatsapp.com/Kvxogj3ZUzZ193Mk0bxKwq Group Full

WHATSAPP GROUP LINK https://chat.whatsapp.com/FA0E3h5Yfh4B9MaxHdVMRP

WHATSAPP GROUP LINK https://chat.whatsapp.com/I0YzEeJQtB48EIsQG3VvLv

Telegram Group https://t.me/joinchat/JDfvGRN_CwZyxkipBYIJGA


Current Affairs 02-02-2019

Current Affairs 02-02-2019

நொய்டாவை அடிப்படையாகக் கொண்ட இரவு நேர தங்கும் வசதி உடைய கடைசி நிமிட ஹோட்டல் புக்கிங் ஆப்பை வாங்கிய நிறுவனம் எது?
A. RedBus
B. Paytm
C. Phonepe
D. Under

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

மாநிலத்தில் துடிப்பான மற்றும் நிலையான கைவினைத் துறையை உருவாக்குவதற்காக, கைவினைக் கொள்கை 2019 ஐ எந்த மாநிலம் பரப்பியது?
A. அரியானா
B. ஒடிசா
C. பீகார்
D. அசாம்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

ஆஸ்திரேலிய மகளிர் பி.ஜி.ஏ.வை அடைந்த முதல் இந்தியர் யார்?
A.. அங்கிதா திவானா
B. ஷர்மிளா நிக்கோல்ட்
C. ஆதிதி அசோக்
D. வாணி கபூர்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: D[/bg_collapse]

வெளிவிவகார அமைச்சகம் எந்த. நாட்டின் தூதரகத்திற்கு சஞ்சிவ் ரஞ்சனை நியமித்தது?
A. பெரு
B. கொலம்பியா
C. ஆஸ்திரியா
D. பல்கேரியா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

எந்த நாடு பெய்ஜிங்கிற்கு $ 1 பில்லியன் கடன் வழங்கியது?

A. வங்காளம்
B. இந்தியா
C. தென் கொரியா
D. சீனா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: D[/bg_collapse]

அரசு DIPP யை __________ என மறுபெயரிடுகிறது.

A. Department of Internal Trade
B.Department of Industry and Internal Trade
C.Department of promotion of Industry and Internal Trade
D.Department of Industrial Promotion and Policy

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

2019 ஜனவரி 30 ஆம் தேதி தனது பதவியில் இருந்து விலகும் தேசிய புள்ளியியல் ஆணையத்தின் தலைவர் பெயர்.

A.. அசோக் குமார்
B சமீர் ஷேக்
C. பி. சி. மோகனன்
D.. ஆர். பி. சேது சங்கரன்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

சமீபத்தில் கடற்படைத் தளபதியின் துணைத் தலைவராக பொறுப்பேற்றவர் யார்?

A. வைஸ் அட்மிரல் அனில் கபூர்
B. வைஸ் அட்மிரல் எம்.எஸ்.பவார்
C.வைஸ் அட்மிரல் ராமன் தேஷ்முக்
D. வைஸ் அட்மிரல் வீர் நூப்பர்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

ஏரோ இந்தியா 2019,12 வது பதிப்பு எந்த நகரின் விமானப்படை நிலையத்தில் நடக்கிறது?

A. பெங்களூரு
B. கோயம்புத்தூர்
C. சென்னை
D.வதோதரா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

200 ஒருநாள் போட்டிகளில் விளையாடும் முதல் பெண் வீரர் யார்?
A.ஹர்மன் பிரீத் கவுர்
B. ஸ்மிருதி மந்தானா
C. மித்தலி ராஜ்
D. புனம் ராவுட்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

 

DOWNLOAD CURRENT AFFAIRS PDF HERE

 

TNPSC MODEL QUESTION 2-12-2018

Current Affairs 04-02-2019

 

 

 

Close Menu