Current Affairs 01-02-2019

Current Affairs 01-02-2019

WHATSAPP GROUP LINK NEW : https://chat.whatsapp.com/EJFIS8Rj5oBF8zQV2W7FgJ

WHATSAPP GROUP LINK https://chat.whatsapp.com/Kvxogj3ZUzZ193Mk0bxKwq Group Full

WHATSAPP GROUP LINK https://chat.whatsapp.com/FA0E3h5Yfh4B9MaxHdVMRP

WHATSAPP GROUP LINK https://chat.whatsapp.com/I0YzEeJQtB48EIsQG3VvLv

Telegram Group https://t.me/joinchat/JDfvGRN_CwZyxkipBYIJGA


Current Affairs 01-02-2019

Current Affairs 01-02-2019
ரூ .385 கோடி மதிப்புள்ள ஸ்மார்ட் கிராம பிரச்சாரத்திற்காக எந்த மாநில அரசு ஒப்புதல் அளித்தது?

A. ராஜஸ்தான்
B. பஞ்சாப்
C. தமிழ்நாடு
D. ஆந்திர பிரதேசம்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

NCC இன் பணிப்பாளர் ஆணையராக பொறுப்பேற்றவர் யார்?
A.Lt Gen Rajeev Chopra
B.Lt Gen Satinder Kumar Saini
C.Lt Gen Cherish Mathson
D.Lt Gen Sanjay Verma

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

இந்த நாடுடன் இணைந்து ஐ.நா. சுற்றுச்சூழல் மற்றும் நிலையான வளர்ச்சிக்கான ஆபிரிக்க மையத்தை அறிமுகப்படுத்தியது.

A. ஜெர்மனி
B. பிரேசில்
C. இந்தியா
D. இத்தாலி

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: D[/bg_collapse]

இந்தியாவின் ஹைட்ரோகார்பன் சர்வதேச மாநாடு ‘PETROTECH-2019’ __________ இல் நடைபெறும்.
A. புனே
B. கொல்கத்தா
C. புது டெல்லி
D.மும்பை

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

40000 கோடி மதிப்புள்ள டிஏசி மூலம் எத்தனை நீர்மூழ்கிக் கப்பல்கள் நிர்வகிக்கப்படுகின்றன?

A. 5
B.6
C. 8
D.10

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

இந்தியாவின் ஒளிபரப்பு ஆய்வாளர் கவுன்சிலின் புதிய தலைவராக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டவர் யார்?
A.. சுதிர் சௌத்ரி
B. அமித் கோயங்கா
C. புனிட் கோயங்கா
D. நகுல் சோப்ரா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

அஜய் குமார் இந்த வங்கியின் இடைக்கால CEO வாக நியமிக்கப்பட்டுள்ளார்.
A. Yes Bank
B.Axis Bank
C.KVB Bank
D.IDBI Bank

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

NSS(National Sample Survey) அலுவலக அறிக்கையின்படி, 2017-18 ஆண்டிற்கான வேலையின்மை விகிதம் என்ன?

A. 6.3%
B. 5.9%
C. 5.8%
D. 6.1%

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: D[/bg_collapse]

மும்பையில் மேற்கு கடற்படை கட்டளை கொடி Flag Officer Commanding-in-chief என பொறுப்பேற்றவர் யார்?
A. அஜித் குமார்
B.கரம்பீர் சிங்
C. ஜி. அசோக் குமார்
D. சுனில் லன்பா

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: A[/bg_collapse]

சுல்தான் அப்துல்லா சுல்தான் அஹமது ஷா ____________-அரசராக முடிசூட்டப்பட்டார்;
A. பூடான்
B. மலேஷியா
C. பஹ்ரைன்
D.ஓமான்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

நொய்டாவில் NMI யின் புதிய வளாகத்தை தொடங்கி வைத்தவர் யார்?

A. வெங்கையா நாயுடு
B. பியுஷ் கோயல்
C. பிரகாஷ் ஜவடேகர்
D. ராஜ்நாத் சிங்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: C[/bg_collapse]

சமீபத்தில் யூனியன் பப்ளிக் சர்வீஸ் கமிஷன் (யுபிஎஸ்சி) உறுப்பினராக நியமிக்கப்பட்டவர் யார்?

A. சுராபி சிங்
B. ராஜீவ் நயன் சௌபே
C. ஆகாஷ் அலுவாலியா
D. ருத்ரமூர்த்தி எஸ்

[bg_collapse view=”button-orange” color=”#4a4949″ expand_text=”View Answer” collapse_text=”Close Answer” ]Answer: B[/bg_collapse]

Current Affairs 30-01-2019

TNPSC MODEL QUESTION 27-01-2019

Close Menu